Phân biệt các loại Macca phổ biến trên thị trường

Trang chủ » Tin tức » Phân biệt các loại Macca phổ biến trên thị trường

Macca là một loại hạt dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại macca khác nhau, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết chọn loại nào tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại macca phổ biến trên thị trường.

1. Macca Úc

Macca Úc.

Đây là loại Macca được nhập khẩu từ Úc, được chia làm hai dạng chính là thô và thành phẩm. Tuy nhiên, chủ yếu trên thị trường hiện nay là dạng thành phẩm, nhân hạt đã được tách vỏ sẵn và sấy khô. Để tăng thêm tính khoái khẩu khi ăn, quả Macca Úc thường được tẩm gia vị như muối, mật ong. Dạng Macca này thường được đóng gói nguyên lon và nhập khẩu về Việt Nam.

2. Macca Trung Quốc

Macca Trung Quốc.

Macca Trung Quốc rất dễ nhận biết so với các loại hạt Macca khác, vỏ có màu nâu đen bóng, thường được cưa bằng máy rất đều, sắc nét và đẹp mắt. Khi ngửi có mùi thơm, nhân ăn có mùi dầu, không thơm, vị không ngọt, ít béo. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, hạt Macca thường được trồng rất ít ở Trung Quốc, các chế phẩm hạt Macca Trung Quốc thường được nhập về rồi đóng gói xuất khẩu.

3. Macca Nam Phi

Macca Nam Phi.

Macca Nam Phi có vỏ dày, màu nâu sáng nhưng sần sùi, cuốn dày, nhân ít hơn macca Úc, vị nhạt và bở nhưng thơm và ngon hơn macca Trung Quốc. Ở thị trường việt Nam, đây là loại quả Macca phổ biến nhất.

4. Macca Việt Nam

Macca Việt Nam.

Khí hậu ở các vùng Tây Nguyên nước ta rất thích hợp để trồng cây Macca, vì thế hạt có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Ở Việt Nam, hạt Macca thường được sấy khô cho đến nứt rồi tách nhân, sau đó cung cấp ra thị trường. Để nhận biết mắc ca Việt Nam, bạn có thể nhìn kích thước hạt không đều, vỏ dày, màu nâu đậm, có bột mịn bao quanh nhân.

5. Cách chọn mua macca ngon

  • Chọn hạt macca có vỏ dày, màu nâu sẫm, nứt tự nhiên.
  • Tránh chọn hạt macca có vỏ mỏng, màu nâu đen, hoặc bị nứt dọc theo đường gân.
  • Chọn hạt macca có nhân to, màu trắng kem, béo ngậy và thơm ngon.
  • Tránh chọn hạt macca có nhân nhỏ, màu vàng sậm, hoặc vị nhạt và bở.
  • Nên mua macca tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Lưu ý:

  • Nên bảo quản macca ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên sử dụng macca trong vòng 6 tháng sau khi mở hộp.

Kết luận: Macca là một loại hạt dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn phân biệt được các loại macca phổ biến trên thị trường và chọn mua được loại macca ngon nhất.

Mua mắc ca Lâm Đồng ngon, chất lượng hãy liên hệ ngay với DaLaVi.

CÔNG TY TNHH DALAVI

Trụ sở: 27/6E Yersin, P. 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel: 02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
E: info@dalavi.vn | https://maccalamdong.vn

Bài viết liên quan
mon-ngon-tu-hat-macca-de-lam-tai-nha
Kem macca
cach-lam-sinh-to-macca-chuoi-mat-ong-bo-duong-1