Cách làm bánh hạt macca đơn giản tại nhà

Trang chủ » Tin tức » Cách làm bánh hạt macca đơn giản tại nhà

Hạt macca nổi tiếng với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Bánh macca là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích vị béo bùi của hạt macca kết hợp với vị ngọt ngào của bánh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh hạt macca đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 150g bột mì đa dụng
  • 100g bơ lạt
  • 100g đường bột
  • 50g bột hạnh nhân
  • 50g hạt macca
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
Chuẩn bị nguyên liệu.

Cách làm:

  1. Làm vỏ bánh:

    • Rây mịn bột mì, bột hạnh nhân và muối vào âu lớn.
    • Cho bơ lạt vào âu bột, dùng tay xoa đều cho đến khi hỗn hợp có dạng vụn bánh mì.
    • Thêm đường bột, vani và trứng gà vào âu, trộn đều cho đến khi hỗn hợp thành khối dẻo mịn.
    • Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút.
  2. Làm nhân bánh:

    • Băm nhỏ hạt macca.
  3. Hoàn thành bánh:

    • Làm nóng lò nướng ở 175°C.
    • Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chia thành những viên nhỏ khoảng 10g.
    • Ấn dẹt viên bột, cho nhân macca vào giữa, sau đó nặn tròn lại.
    • Xếp bánh lên khay nướng đã được lót giấy nến.
    • Nướng bánh trong 15-20 phút, đến khi bánh vàng đều.
    • Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
Cách làm và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Có thể thay thế bột hạnh nhân bằng bột mì đa dụng.
  • Nên chọn hạt macca đã rang chín để bánh có hương vị thơm ngon hơn.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
  • Bánh có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 3-4 ngày.

Bánh hạt macca là món bánh thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hãy thử làm bánh macca tại nhà để dành tặng cho gia đình và bạn bè nhé!

Mua mắc ca Lâm Đồng ngon, chất lượng hãy liên hệ ngay với DaLaVi.

CÔNG TY TNHH DALAVI

Trụ sở: 27/6E Yersin, P. 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel: 02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
E: info@dalavi.vn | https://maccalamdong.vn

Bài viết liên quan
sua-hat
macca-nut-vo
macca